Mít Thấu

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi Đinh Thanh Hải, 21/12/09.

  1. Đinh Thanh Hải Administrator

    Ngày tham gia:
    28/10/09
    Số bài viết:
    659
    Địa điểm:
    Sài Gòn
    Trang chủ:
    VẬT LIỆU:

    - 300g mít tươi, non.

    - 2 trái khế chua, 1 trái chuối chát.

    - 200g thịt ba rạ ngon.

    - 200g tôm đất tươi.

    - Rau răm, chanh, ớt.

    - Mè rang vàng.

    - Bánh tráng gạo nướng vàng.

    - Muối, ớt, đường.

    CÁCH LÀM:

    Chuẩn bị :

    - Mít luộc chín, khi luộc cho vào nồi một ít cốt chanh cho mít không bị thâm (có thể luộc bằng nước phằng chua pha loãng ). Mít chín xả nước lạnh, xé miếng mỏng vừa ăn.

    - Thịt ba rọi luộc chín, cắt sợi.

    - tôm hấp chín, bóc vỏ.

    - Khế chua chuối chát bào mỏng.

    - Rau răm cắt nhỏ.

    - Muối ớt giã chung với đường.

    - Trộn chung tất cả với nhau, cho thêm nuớc cốt chanh. Chanh bóc vỏ, tách lấy tép trộn với cho ngon.

    - Dùng kèm bánh đa gạo nướng.

Chia sẻ trang này